6 cách xây dựng nội dung fanpage facebook hiệu quả nhất

Người dùng Việt Nam đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn với facebook. Việc bán hàng trên facebook ngày càng trở nên dễ dàng hơn đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Nhưng với lượng người dùng không đổi, các doanh nghiệp ngày càng có nhu cầu quảng bá hình ảnh, sản phẩm, cần làm gì để có thể có  nội dung fanpage sáng tạo hiệu quả nhất tới người đọc?

Việc xây dựng fanpage cho facebook không giống với việc bạn xây dựng nội dung cho website hay các phương tiện truyền thông khác. Vì với mạng xã hội này, người dùng đa phần không quan tâm tới các nội dung quảng cáo hay báo chí, họ chỉ truy cập nhằm mục đích giải trí, hay nói cách khác, đây là những người dùng bị động.

Vậy nên việc xây dựng một nội dung hay, ấn tượng và độc đáo để có thể thu hút nhiều người đọc trên facebook không phải điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó.

1. Hãy chia sẻ những gì người đọc cần

Một nội dung có hay đến mức nào nhưng không phải cái họ quan tâm, cái họ cần thì bài viết đó cũng sẽ bị trôi đi ngay lập tức. Vì thế, để có được một bài viết làm chú ý đén người đọc trên fanpage, hãy viết hay chia sẻ những gì người đọc cần

Tần suất viết bài cũng rất quan trọng, nếu bạn post quá nhiều nội dung trên fanpage của mình trong ngày, fanapge của bạn sẽ nhanh chóng gây nhàm chán, loãng nội dung.

2. Ngắn gọn, súc tích

Nội dung trên fanpage nên ngắn gọn, súc tích gây ấn tượng với người đọc chứ không phải những bài viết dài dằng dặc và nhiều chữ.

3. Hình ảnh sống động

Người dùng có thói quen đặt ngón tay trước màn hình điện thoại hay chuột để sẵn sàng lướt qua những thứ họ không mấy quan tâm. Hãy sáng tạo những hình ảnh độc đáo và ấn tượng để gây sự chú ý trước khi họ vào đọc nội dung trong fanpage mà bạn xây dựng.

4. Đa dạng hóa cách thức bài viết của bạn trên facebook

Hãy đa dạng hóa các bài post trên fanpage. Xưa rồi những bài viết chỉ chữ và chữ, làm sống động fanpage của bạn với các nội dung được thể hiện bằng status, photos, video, link, ảnh động GIF,…

Hướng người dùng thực hiện hành động “share” “like” để tăng thêm mức độ tương tác cho nội dung bài viết của bạn.

5. Hiển thị tốt trên mobile

Năm 2016 là thời đại của apps trên mobile, mật độ người sử dụng mạng xã hội trên mobile tăng đáng kể, thậm chí là lớn nhất trong các phượng tiên hiện có, vì thế hãy ưu tiên những bài post với nội dung, hình ảnh, và text đủ lớn và thích hợp trên mobile cho người đọc.

6. Chạy quảng cáo

Hầu hết phục vụ cho mục đích kinh doanh, quảng bá thương hiệu, chạy chiến dịch quảng cáo theo mùa vụ,.. nhằm giúp nhiều người biết đến fanpage của bạn hơn nữa, độ tương tác, share nội dung bạn xây dựng cao hơn và hiệu quả hơn

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Công tyPosco – Social Agency

(Dịch vụ viết · Dịch vụ Quảng cáo · Thiết kế đồ họa)

Email: sales@poscovn.com

Tel: (04) 6266 1705

Địa chỉ Phòng 309 – Tòa nhà 137- Nguyễn Ngọc Vũ – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.