7 mẹo giúp bạn tối ưu hóa fanpage facebook

Tối ưu hó fanpage facebook là việc quan trọng cần làm để phục vụ tốt cho việc Seo. Mỗi người có một cách tối ưu khác nhau, có người cho rằng cần sử dụng từ khóa làm tên file khi upload dữ liệu nhưng có người lại cho rằng cần sử hữu URL liên kết đến fanpage là đươc. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin hữu ích để tối ưu hóa fanpage facebook hiệu quả nhất.

Chọn một tên thật hay cho fanpage – Yếu tố cơ bản đầu tiên để tối ưu fanpage facebook

Đây là bước cơ bản nhất và cũng là bước quan trọng nhất để thực hiện việc tối ưu hóa fanpage facebook của mình trên facebook. Mục đích của việc sử dụng fanpage facebook là phát triển thương hiệu của mình vì vậy không nên sử dụng một tên chung chung mà hãy chọn một fanpage có tên thật hay liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp để có thể tiếp cận với đúng đối tượng khách hàng một cách nhanh nhất.

Tạo fanpage facebook có chứa url ảo

Sau khi tạo fanpage và có 25 like thì nên gắn url duy nhất trên trang bởi vì công cụ tìm kiếm chú ý nhiều đến các url chứa từ khóa phản ảnh về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu bạn chọn tên fanpage đã tồn tại thì hãy tìm một cái tên khác phù hợp hơn và đảm bảo thông điệp chính có trong url.

tối ưu hóa pan page

Số điện thoại và địa chỉ

Nhiều doanh nghiệp không cho hiển thị thông tin cá nhân lên fanpage. Điều này làm cho doanh nghiệp không có được các lượt truy cấp trực tuyến, đẫn tới việc không tăng doanh thu và index cho các kết quả tìm kiếm địa phương là yếu tố quan trọng để tối ưu hóa fanpage facebook

Ngoài ra, google đánh giá cao các trang fanpage có chứa các thông tin cụ thể của doanh nghiệp: địa chỉ, số điện thoại…

Sử dụng từ khóa trong bài viết fanpage

Giống như làm seo onpage trên website thì các  thành phần đưa lên fanpage cũng cần được chú trọng để seo

  • SEO title = tên fanpage
  • Meta Description = tên fanpage + các phần tử khác trên trang
  • H1 = tên fanpage

Để tối ưu hóa seo website cho các lượt tìm kiếm địa phương cần đính kèm theo địa chỉ, mã vùng, thành phố… đối với các tìm kiếm sản phẩm liên quan thì cần cụ thể hóa tên sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn… Tương tự tối ưu hóa fanpage facebook cũng cần có mô tả vắn tắt khoảng 140 ký tự để thông điệp chính có thể hiển thị trong phần snippet trên kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa fanpage thông qua việc cập nhật trạng thái.

Tối ưu hóa fanpage thông qua việc cập nhật trạng thái.

Giống như viết seo web, khi bạn cập nhật trên tường facebook thì 18 kí tự đầu tiên đóng vai trò như meta description. Vì vậy, không bỏ qua được lợi thế này để facebook nhắc đến ta là nhắc đến 18 ký tự đầu tiên, bạn hãy chèn một ít từ khóa cần seo vào. Ngoài ra những bài viết có liên kết trỏ đến website của doanh nghiệp cũng là 1 cách hiệu quả để tăng Seo.

Đặt backlink cho fanpage trên các trang đang có

Nếu càng có nhiều liên kết trỏ về trang web thì sẽ được google đánh giá cao vì dĩ nhiên thứ hạng cũng vì thế mà tăng đáng kể. Đó chính chính là lí do mà các blogger rất hay đặt nội dung liên kết đến các website, blog…

Nguyên tắc này cũng áp dụng hiệu quả với các fanpage, đó là càng có nhiều link trỏ từ các kênh truyền thông khác về fanpage… thì càng đều có lợi cho seo.

Seo trên facebook note là cách tối ưu hóa fanpage facebook hiệu quả

Facebook note được các chủ tải khoản fanpage tận dụng khả nhiều vì chúng giúp ích cho fanpage gia tăng hiệu quả seo. Các yếu tố trong seo có liên quan đến facebook note đó là:

  • SEO Title = tiêu đề của bản ghi chú
  • Meta data = Tên fanpage  là tên của tiêu đề bản ghi chú

Kết luận

Mục tiêu của việc tối ưu hóa fanpage facebook là giúp seo hiệu quả, tăng giá trị của thương hiệu và quan trọng nhất là cần biết phối hợp tối giữa các kênh để thu hút lượt truy cập tự nhiên và gián tiếp để tăng thứ hạng trên trang kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ Fanpage facebook cũng như các vấn đề gặp phải khi quản lý Fanpage facebook.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Email: sales@poscovn.com

Tel: (04) 6266 1705

Địa chỉ Phòng 309 – Tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.