7 thủ thuật email marketing vô cùng hiệu quả

Nhắc đến các công cụ marketing online thì không thể thiếu email marketing vì chi phí thấp, thực hiện đơn giản, dễ đo lường hiệu quả.

Để thực hiện thành công một chiến dịch quảng bá bằng email là một việc không đơn giản. Bạn cần suy nghĩ xem khách hàng họ là ai? Họ có đặc điểm gì? Bạn muốn chia sẻ gì với họ? Khi nào phù hợp để họ lắng nghe? Bạn mong chờ một phản hồi như thế nào? Và bạn sẽ làm gì khi họ phản hồi lại? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn 7 thủ thuật email marketing hiệu quả.

Cần có một kế hoạch rõ ràng

  1. Cần có một kế hoạch rõ ràng

Bất kỳ một chiến dịch nào cũng cần có một kế hoạch rõ ràng và email marketing cũng vậy. Bạn có thể dựa vào nguyên tắc 5W1H để làm một kế hoạch email marketing:

What: Nội dung email là gì? Quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ nào?
Why: Tại sao bạn phải sử dụng cách thức, thông điệp như vậy?
Who: Đối tượng gửi email là ai
When: Gửi email vào thời gian nào để được phản hồi tốt nhất?
Where: người dùng internet.
How: Sử dụng dịch vụ email marketing nào ? Soạn email ra sao? Màu sắc, nội dung, bố cục..

Sau khi trả lời được tất cả các câu hỏi trên bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể về kế hoạch email marketing của mình. Và để có một chiến dịch email thành công bạn phải làm việc này thường xuyên để người nhận email cảm thấy họ được chăm sóc và thấy doanh nghiệp của bạn quan tâm đến họ. Từ đó sẽ tin tưởng và sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  1. Kiểm tra những đổi mới

Kiểm tra những đổi mới

Nếu như bạn đang có những đổi mới trên website và đang không biết những thay đổi này có mang lại một kết quả tốt không thì hãy dùng phương pháp chia để xét để kiểm tra nó.

Thủ thuật email marketing này khá đơn giản:

Bạn chia danh sách email khách hàng của mình một cách ngẫu nhiên thành nhiều nhóm, mỗi nhóm bạn cho họ tiếp xúc với một ý tưởng khác nhau trên website. Dựa vào kết quả tương tác trên website của từng nhóm này bạn sẽ thấy được kết quả của những ý tưởng thay đổi của mình.

  1. Đo lường hiệu quả của thông điệp

Thông điệp gửi email, cách trình bày và thậm chí là cả màu viền của khung cũng có thể làm thay đổi kết quả của một chiến dịch email marketing. Làm marketing bất kỳ cảm nhận nhận nào của bạn cũng đều mang tính chủ quan. Vì vậy, bạn cần để khách hàng của mình lựa chọn đâu là cách thức tiếp cận tốt nhất cho chiến dịch email.

Cũng giống như thủ thuật email marketing thứ 2, bạn hãy sử dụng phương pháp “chia để xét” để tìm ra phương án nào là tốt nhất. Có thể cùng một thông điệp nhưng hãy thiết kế nhiều định dạng và màu sắc khác nhau gửi đến từng nhóm khách hàng của mình hoặc chọn từng thời điểm riêng biệt để gửi.

Bạn làm gì với những thông tin bạn có được từ việc phân tích này:

  • Tăng tần suất tiếp cận đối với phân khúc ít phản hồi
  • Tặng những món quà hay vật phẩm nhỏ để kích thích hành động phản hồi từ khách hàng
  • Tìm và bỏ qua những phân khúc có lượng tương tác thấp

Phân loại khách hàng theo từng phân khúc thị trường

  1. Phân loại khách hàng theo từng phân khúc thị trường

Nội dung email càng gần gũi thì tỉ lệ ROI sẽ càng cao. Bạn nên thường xuyên phân loại nhu cầu khách hàng có trong danh sách email của mình để thiết kế, tạo dựng những nội dung phù hợp cho từng đối tượng.

  1. Phân khúc khách hàng

Cách tìm hiểu nhu cầu khách hàng hiệu quả là sử dụng các hình thức khuyến mãi, giảm giá cho những sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau. Tỉ lệ khách hàng xem và nhấp chuột càng cao thì nội dung email đó càng phù hợp. Từ kết quả này có thể phân loại được khách hàng theo từng phân khúc riêng. Đây là một thủ thuật email marketing quan trọng mà bạn cần nắm vững

  1. Thường xuyên giúp đỡ khách hàng

Đừng chỉ sử dụng email marketing như là một công cụ để chào hàng, giới thiệu sản phẩm. Thay vào đó bạn hãy thường xuyên tạo ra các nội dung bổ ích, thú vị, tăng cường mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Hãy cho khách hàng thấy dược bạn quan tâm đến họ như thế nào và họ sẽ nghĩ bạn là một chuyên gia trong việc kinh doanh và khi đó có bất cứ nhu cầu nào họ sẽ tìm đến bạn

email symbol on row of colourful envelopes

  1. Định kì thu gọn danh sách người nhận t

Hãy sàng lọc danh sách email nhận thư thường xuyên vì gửi email đến những người không bao giờ quan tâm là một việc làm vô ích. Trong khi hầu hết các phần mềm gửi email đều tính phí trên số lượng địa chỉ gửi/