9 sai lầm không lên mắc phải khi làm DIGITAL MARKETING

  1. Không có mục tiêu chiến dịch rõ ràng

Ông Geoff Hoesch – Giám đốc của công ty Dragonfly Digital Marketing cho rằng một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà tiếp thị kỹ thuật số là “không có các mục tiêu phân tích cụ thể trước khi bắt đầu một chiến dịch”. Và để xác định mức độ thành công của 1 chiến dịch digital marketing, điều cần thiết là xác định mục tiêu (bán hàng, hoàn tất mẫu đơn, cuộc gọi, việc đăng ký…) và đảm bảo tiến trình giám sát được thiết lập đúng theo mục tiêu này.

  1. Không xác định đúng đối tượng mục tiêu

Michelle Stinson Ross content & outreach goddess, Authority Labs – công ty cung cấp phần mềm SEO – đưa ra quan điểm: Cho dù một thương hiệu tạo ra được những nội dung tốt thì cũng khó đạt được thành công nếu họ không hành động để đưa nó đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Trước thời buổi công nghệ hiện đại, khách hàng có quá nhiều nguồn thông tin cũng như sự lựa chọn để xác định xem cái họ muốn. Vì vậy, hãy tập trung vào những đặc tính cá nhân như  độ tuổi, giới tính, giáo dục và những chủ đề quan tâm của khách hàng và cả hành vi khách hàng nếu bạn muốn thành công….Xem thêm :  Tư vấn sms marketing

  1. Không tư duy theo thuyết khách hàng là trung tâm

Theo ý kiến của Penny Wilson – Giám đốc Marketing của Hootsuite, Marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng, và các tổ chức không có tư duy xem khách hàng là trung tâm sẽ bị bỏ lại phía sau. Các thương hiệu hiện nay có thể đưa ra những trải nghiệm thương hiệu cung cấp giá trị cho khách hàng và giữ chân khách hàng thông qua quá trình cá nhân hóa, thiết lập mục tiêu, lập bản đồ hành trình và phân tích dữ liệu khách hàng.

Marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng, không coi khách hàng là trung tâm sẽ khiến doanh nghiệp của bạn sớm bị sụp đổ.

  1. Khách quan cá nhân hóa

“Hãy lên danh sách tên, giới tính, sở thích… và những thông tin tương tự như vậy”, Jess Stephens, CMO, SmartFocus nói. Bạn có thể dễ dàng bán được hàng khi xác định chính xác nhu cầu của khách hàng  và cung cấp cho họ chính xác sản phẩm họ cần để thu hút khách hàng cho lần mua sắm tiếp theo.

  1. Phớt lờ sự phát triển của điện thoại di động

Ông Martin Doettling, Giám đốc Marketing của Swrvei – công ty cung cấp các ứng dụng di động hỗ trợ quản lý các mối quan hệ khách hàng – phát biểu rằng điện thoại di động đang trở thành nền tảng phổ biến được nhiều người sử dụng trên thế giới, chiếm 62% của tất cả các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải xây dựng chiến lược Mobile Marketing đúng lúc, đảm bảo rằng website của bạn tương thích với tất cả các thiết bị di động, các dịch vụ bán hàng và những dịch vụ cung cấp đặc biệt khác được thể hiện trên các trang web điện thoại di động”.

  1. Bỏ qua email marketing

“Có rất nhiều tin đồn xung quanh các kênh tiếp thị như điện thoại di động và xã hội. Tuy nhiên, bỏ qua kênh tiếp thị bằng email là một sai lầm to lớn”, Eric Stahl, phó chủ tịch cấp cao, Salesforce Marketing Cloud nói.

“Khi ranh giới giữa bán hàng, dịch vụ và marketing bị mờ, email vẫn là một sự liên kết các cuộc hành trình của khách hàng. Một cuộc khảo sát gần đây của MarketingSherpa cho thấy rằng 91% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nói rằng họ muốn nhận email quảng cáo từ các công ty đối tác kinh doanh. Trong số đó, 86% muốn nhận email hàng tháng và 61% muốn nhận hàng tuần.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị có thể kết hợp các dữ liệu từ email với dữ liệu của khách hàng qua các kênh phương tiện truyền thông xã hội – để có thể thấu hiểu những nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất”….Xem thêm : Gửi email marketing số lượng lớn

  1. Không làm A / B hoặc thử nghiệm chia nhỏ

Bạn đừng buồn nếu ngay lần quảng cáo đầu tiên của bạn thất bại? Vì target sai, hay gửi nhầm đối tượng ư? Đây chính là lí do vì sao bạn nên test các quảng cáo, chia nhỏ quảng cáo để tìm đối tượng thích hợp nhất.

“Ví dụ, phân phối cùng một email đến một nhóm thử nghiệm, nhưng sử dụng hai dòng chủ đề khác nhau. Khi gửi email thực tế, sử dụng dòng chủ đề mà thực hiện tốt nhất. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực tế, không phải cảm xúc định tính”.

Trong cộng đồng của bạn, sự tương tác và chia sẻ sẽ xây dựng một mối quan hệ sâu sắc hơn và ảnh hưởng tích cực đến kinh doanh trong thời gian dài.

  1. Trở thành anti-social trên phương tiện truyền thông

Jessica Riches – nhà truyền thông chiến lược xã hội LMW Labs, cho biết nhiều nhà tiếp thị quên rằng truyền thông xã hội không chỉ là phương tiện phát sóng mà còn là không gian cho mọi người tham gia và tương tác. Trong cộng đồng của bạn, sự tương tác và chia sẻ sẽ xây dựng một mối quan hệ sâu sắc hơn và ảnh hưởng tích cực đến kinh doanh trong thời gian dài……Xem thêm :  Dịch vụ Phát triển Fanpage Facebook

  1. Mua lượng người theo dõi (follower) trên các phương tiện truyền thông xã hội

Theo phát biểu của Ceballos, mục đích của việc mua lượng người theo dõi trên các phương tiện truyền thông xã hội là để có nhiều lượt người theo dõi và người hâm mộ trên các tài khoản truyền thông xã hội.

Nó làm cho trang web của bạn được đánh giá, tạo sự tin tưởng, phổ biến và có uy tín tốt. Tuy nhiên, khách hàng ngày càng thông minh hơn và họ có thể nhìn ra được những hoạt động lượt người theo dõi ảo. Nếu họ tìm hiểu, bạn đã ngay lập tức sẽ được nhận qua tin nhắn mà bạn là “không đáng tin cậy”. Thay vào đó, hãy xây dựng một mạng lưới những người thực sự là khách hàng tiềm năng”.