Các bước tạo nên chiến dịch SMS marketing thành công

Để có một chiến dịch SMS Marketing thành công, bạn cần tuân thủ các bước sau:

Cac buoc tao nen sms mkt hieu qua 1

Bước 1:  Thu thập thông tin khách hàng

Để lấy được thông tin của khách hàng, trước đó, cần tạo ra một kế hoạch nhằm thu thập thông tin phục vụ cho chiến dịch SMS Marketing sau đó.

Đó có thể là chương trình khuyến mãi, chương trình tư vấn miễn phí…cần điền form đăng ký với thông tin cá nhân nhằm thu hút khách tham gia hoặc đơn giản hơn là xin lại thông tin của khách hàng sau khi họ mua hàng của bạn. Hãy đảm bảo rằng những thông tin này bí mật và doanh nghiệp bạn sẽ sử dụng chúng để gửi các thông tin hữu ích đến cho khách hàng.

Bước 2: Tạo chiến dịch SMS Marketing

Sau khi thu thập được thông tin khách hàng, hãy lập kế hoạch chi tiết cho chiến dịch SMS Marketing mà bạn đang nhắm đến. Đó có thể là chương trình khuyến mại, ưu đãi; sự kiện mới; ra mắt dòng sản phẩm mới, v.v…để nhằm nhắm tới đối tượng khách hàng phù hợp.

Bước 3: Chọn đối tượng quảng cáo

Trong số rất nhiều thông tin khách hàng mà bạn thu thập được, không phải khách hàng nào cũng phù hợp với chiến dịch mà bạn đưa ra. Hãy chọn lọc đối tượng phù hợp với chiến dịch SMS Marketing mà bạn đề ra nhằm tránh loãng thông tin hoặc gây ra sự phiền phức cho những khách hàng không thực sự quan tâm đến những thông tin bạn gửi.

Cac buoc tao nen sms mkt hieu qua 2

Bước 4: Tạo và gửi thông điệp quảng cáo

Dựa vào chiến dịch SMS Marketing mà bạn đã vạch ra, hãy soạn nội dung tin nhắn với số lượng ký tự ngắn gọn, nội dung rõ ràng, dễ hiểu và lịch sự. Sau đó, hãy chọn ngày, giờ mà bạn muốn gửi thông điệp, chọn công cụ gửi tin, tiến hành gửi và đảm bảo được rằng thông điệp của mình đã đến được tay khách hàng.

Bước 5: Đánh giá kết quả

Sau khi chiến dịch SMS Marketing kết thúc, bạn nên đánh giá lại kết quả bằng số tin nhắn được gửi đi, số tin gửi thành công, số lần được phản hồi và kết quả bán hàng (nếu có) thu được sau khi thực hiện chiến dịch.