Cách dùng FACEBOOK LIVE để phát sóng video trực tiếp

Facebook Live là tính năng mới  được Facebook triển khai, cho phép người dùng có thể phát trực tiếp hình ảnh của mình trên facebook va tương tác trực tiếp với bạn bè của mình trong quá trình quay video.

Tuy nhiê, hiện tại, Facebook Live mới chỉ được triển khai cho người dùng iOS mà thôi, vì vậy với những ai dùng các hệ điều hành khác đành phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

Người dùng iOS hiện tại đã có thể sử dụng tính năng Facebook Live của Facebook một cách ổn định.  Để sử dụng Facebook Live, bạn cần update lại version Facebook, hoặc xóa đi và tải lại app Facebook.

Sau đây, Posco sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Facebook Live để phát sóng trực tiếp 

Để sử dụng tính năng Facebook Live phát sóng trực tiếp những hoạt động hàng ngày của bạn đến với bạn bè và người thân bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào phần Bài viết (Post) và sau đó chọn Live Video.

Bước 2: Viết một đoạn mô tả về nội dung của buổi phát sóng và nhấp vào Phát sóng trực tuyến (Go Live) khi đã sẵn sàng.

Trong thời gian phát sóng, bạn có thể thấy được số lượng người đang theo dõi nhưng không thể comment bằng di động. Nếu muốn bình luận, bạn hãy mở facebook trên máy tính. Bạn có thể đổi sang camera trước và sau của thiết bị sử dụng.

Bước 3: Kết thúc buổi phát sóng bằng cách nhấp Dừng (Stop).

Video phát sóng sẽ được tự động lưu trên Timeline Facebook, giúp bạn bè của bạn có thể theo dõi sau này. Tuy nhiên, chủ của video có thể xoá những video này bất cứ lúc nào, giống như những bài viết khác.

Sử dụng tính năng mới Facebook Live thật đơn giản phải không? Hiện tại tính năng này đang làm mưa làm gió trên Facebook đấy. Nếu đang sử dụng điện thoại iOS thì hãy trải nghiệm ngay tính năng thú vị này của Facebook nhé.

Chúc các bạn sử dụng thành công tính năng Facebook Live sau khi đọc bài hướng dẫn này.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Công tyPosco – Social Agency

(Dịch vụ viết · Dịch vụ Quảng cáo · Thiết kế đồ họa)

Email: sales@poscovn.com

Tel: (04) 6266 1705

Địa chỉ Phòng 309 – Tòa nhà 137- Nguyễn Ngọc Vũ – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.