Cách làm một email marketing hiệu quả

Để làm email marketing hiệu quả thì việc quan trọng đầu tiên là tạo một nội dung email hấp dẫn, thu hút người đọc. Ngoài ra cần có một danh sách email chất lượng và phần mềm gửi email tốt. Để có được một nội dung email marketing hiệu quả bạn phải làm được các điều sau

cách tạo email marketing hiệu quả

Tiêu đề gửi email marketing hiệu quả

Điều quan trọng đầu tiên phải làm đó là tạo ra một tiêu đề hấp dẫn, khách hàng quyết định có nên đọc email đó không cũng là từ tiêu đề. Nếu nội dung tốt mà tiêu đề dở thì email marketing đó coi như vứt đi. Một tiêu đề hấp dẫn cần gây được sự chú ý nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác, trung thực với sản phẩm cần bán. Bạn không cần phải phóng đại để tạo nên sự tín nghiệm, có như vậy thì khách hàng mới mua và trung thành với sản phẩm của công ty

Lời giới thiệu khi làm 1 email marketing hiệu quả

Bạn có thể giới thiệu bằng cách đặt câu hỏi cho khách hàng. Họ đang phải đối mặt với điều gì? Họ thực sự đã có phương án giải quyết hay chưa? Mục tiêu của lời giới thiệu chính là khơi gợi sự ham muốn của khách hàng. Nếu lời giới thiệu tốt, thu hút khách hàng sẽ tạo ra một lượng cầu đáng kể về sản phẩm.

 Kể một câu chuyện hấp dẫn

Đừng nên biến email marketing thành một bài PR cứng nhắc mà hãy bắt đầu bằng một câu chuyện mà một người đã gặp phải và cách giải quyết vấn đề của họ. Qua đó khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào email của bạn. Hãy chắc chắn thông tin mà bạn cung cấp giải quyết được vấn đề của khách hàng. Luôn nhớ cách làm một email marketing hiệu quả luôn có một câu chuyện hấp dẫn trong đó.

mail contact
Hỏi những câu hỏi khác

Sau khi kể một câu chuyện hãy tiếp tục khơi gợi sự thích thú từ khách hàng bằng cách hỏi họ nếu họ muốn biết cách làm được điều đó. Có thể dựa vào nhu cầu để nghĩ ra những câu hỏi kích thích sự hứng thú và hài lòng của khách hàng.

Viết lời kêu gọi hành động

Viết những câu như “Hãy nhấn vào đây để khám phá cách giải quyết vấn đề của chúng tôi”. Lời kêu gọi đó sẽ dẫn trực tiếp khách hàng vào website bán sản phẩm của bạn.

Kết thúc email

Có mở đầu tốt cũng cần phải có một kết thúc tốt. Cách tốt nhất là tổng hợp lại tất cả những nội dung chính của email. Cơ bản là trình bày gắn gọn lại những nội dung của các đoạn trước.
Ngoài ra, bạn cần nhớ 3 nguyên tắc vàng sau để làm một chiến dịch email marketing hiệu quả

  • Nội dung email phải phù hợp với nhận diện thương hiệu: Tất cả các logo, màu nền, màu chữ phải đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu
  • Hạn chế đính kèm file: Bạn có thể upload file lên hosting hoặc các trang khác để chèn link vào file, hạn chế tối đa việc đính kèm file.
  • Email không quá rộng: Email đẹp mắt nhất có độ rộng từ 500-600 pixel, như vậy sẽ vừa đủ với màn hình của người xem.