Cách tạo một mẫu email marketing hiệu quả

Để có một mẫu email marketing hiệu quả, người làm marketing nhất thiết cần lưu ý và tuân thủ các điều sau:

Thiết kế hình ảnh dễ nhìn, bắt mắt

Hãy tạo một mẫu email marketing có phần hình ảnh đẹp mắt, dễ nhìn và liên quan đến nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải. Hình ảnh đẹp sẽ khiến mẫu email marketing của bạn trở nên hấp dẫn hơn, thu hút người đọc quan tâm đến nội dung bên trong.

Cách tạo một mẫu email marketing hiệu quả

 

Đừng quên logo và thông tin về doanh nghiệp

Đừng bao giờ gửi cho khách hàng những mẫu email marketing thiếu phần thông tin doanh nghiệp của bạn. Điều đấy cho thấy doanh nghiệp bạn thiếu sự chuyên nghiệp. Hơn nữa, khách hàng nếu quan tâm đến nội dung email, họ sẽ muốn phản hồi lại hoặc muốn được nghe tư vấn trực tiếp. Vì vậy, đừng quên để lại thông tin và logo nhận diện thương hiệu trong nội dung email.

Gửi kèm thông tin khuyến mại, ưu đãi

Không một thông tin nào khiến người đọc cảm thấy hấp dẫn và quan tâm như các thông tin về khuyến mại, ưu đãi. Nếu có thể, hãy để các thông tin này lên ngay đầu mẫu email marketing để thu hút người đọc.

Lam the nao de SMS Marketing hieu qua 1

Đánh giá độ hài lòng của khách hàng

Sau khi gửi đi mẫu email marketing, hãy đánh giá độ hài lòng của khách hàng bằng cách thu thập số lượng phản hồi và khéo léo đặt câu hỏi cho khách hàng có muốn nhận những thông tin như vậy nữa không. Dựa vào đánh giá của khách hàng, bạn có thể chủ động chỉnh sửa mẫu email marketing của mình cho phù hợp hơn, tăng tính hiệu quả của email marketing.