Dịch vụ Email marketing là gì ?

Có rất nhiều người thắc mắc dịch vụ  Email markeitng là gì ? Tại sao Email marketing lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên:

Dich vụ Email marketing là gì?

Email marketing là dịch vụ gửi thông tin liên quan đến doanh nghiệp bạn sở hữu, hoặc một thông điệp bạn mong muốn được truyền tải đến đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. Khi sử dụng Email marketing sẽ giúp bạn giảm tối đa chi phí và thời gian và điều này đã được rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận và kiểm chứng trong một thời gian dài.

Email marketing là gì

Email marketing có những hình thức nào?

Trước khi sử dụng Email marketing bạn nên tìm hiểu về những hình thức của dịch vụ này để tránh những lỗi xảy ra không đáng có.

  • Hình thức 1: Email marketing được chấp nhận bởi chính khách hàng – đây gần như được xem như là một hình thức lý tưởng nhất của dịch vụ.
  • Hình thức 2: Email marketing không được sự cho phép của khách hàng – đôi lúc sẽ bị tính là email spam. Hầu như thư của bạn chuyển đến cho khách hàng sẽ bị đưa vào thư mục spam và sẽ thực sự không hiệu quả.

Để đạt được lợi ích tối đa khi sử dụng Email marketing bạn nên đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh và nội dung để tránh trường hợp thư của mình không được khách hàng chấp nhận.

Email marketing

Email marketing là giải pháp quảng cáo dành cho doanh nghiệp

Trong những năm gần đây đã có rấy nhiều hình thức quảng cáo có thể đáp ứng được nhu cầu quảng cái của doanh nghiệp. Email marketing xuất hiện và sự thật đây là công cụ quảng cáo có giá cả hợp lý nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất, hướng tới khách hàng mục tiêu nhanh nhất.

Những số liệu sau sẽ chứng minh được điều đó:

  • Email marketing có tỉ suất hoàn vốn lfa 47$ trên 1 lượt đầu tư
  • Email marketing luôn hiệu quả dù trong bối cảnh một nền kinh tết đang suy thoái.
  • Gần như 95% email được gửi đi thành công và chắc chắn sẽ còn tăng lên
  • Theo khảo sát: trung bình 50% số người nhận được email sẽ kích vào vì nó nói về 1 vấn đề hoặc 1 sản phầm thu hút họ.

Những lợi ích của Email marketing

  • Chi phí thấp: Có thể nói Email marketing là dịch vụ quảng cáo có chi phí thấp nhất trong tất cả các hình thức quảng cáo hiện nay
  • Chắc chắn sẽ đến được với khách hàng: Email marketing cho phép bạn có được một mối quan hệ thực sự với khách hàng của bạn khi họ check email và cảm thấy hứng thú với nội dung, sản phẩm mà bạn đưa ra
  • Dễ dàng theo dõi được khi nào email của bạn được mở, được mở từ bao nhiêu người. Bạn có thể dễ dàng tổng hợp chiến dịch của mình
  • Phạm vi hoạt động lớn: Đặc thù của email là dù bạn có đang ở đâu cách xa khách hàng bao nhiêu thì bạn vẫn có thể truyền đạt thông tin đến họ. Bạn không cần quan tâm đến quốc gia, lãnh thổ hay vị trí địa lý.