Giải pháp nào cho quảng cáo qua email

Quảng cáo qua email là hình thức marketing phổ biến hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, hình thức này  đang bị lạm dụng và đôi khi chúng trở nên phiền toái, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng internet.

quảng cáo qua email

Phát tán công khai

Với mức chi phí rẻ, quảng cáo qua email hấp dẫn nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hiện nay, quảng cáo qua email đã “len lỏi” đến khắp các ngành nghề- từ dịch vụ bảo trì, lắp đặt cho đến làm đẹp, mỹ phẩm, công nghiệp, thực thẩm, du lịch, v.v…, đặc biệt là bất động sản.

Quảng cáo qua email đang đi đến mọi ngóc ngách của cuộc sống bất chấp hiệu quả được hay không. Do chi phí quá rẻ nên nhiều doanh nghiệp đang quá lạm dụng email marketing, khiến nó trở thành sự phiền hà của người nhận.

Lợi bất cập hại

Quảng cáo qua email gửi với số lượng quá nhiều với nội dung thông tin không hữu ích được coi là thư rác. Hầu hết người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu khi một ngày nhận được quá nhiều email với nội dung không mong muốn. Số lượng quảng cáo qua email được chuyển sang mục thư rác ngày càng tăng, gây giảm hiệu quả của hình thức marketing này. Hơn nữa,  ngày càng có nhiều vụ lừa đảo qua email hay sử dụng email để phát tán virus, khủng bố, ăn cắp số tài khoản ngân hàng, v.v… nên độ tin cậy của hình thức quảng cáo này bị ảnh hưởng lớn.

vấn nạn quảng cáo qua email

Giải pháp nào cho “vấn nạn” quảng cáo qua email?

Để hiểu được vấn đề này, cần hiểu rằng khách hàng không hề có lỗi. Họ có quyền từ chối những nội dung mà họ cho rằng không hay, không hấp dẫn và chứa thông tin mà họ không quan tâm đến.

Đưa ra giải pháp cho quảng cáo qua email thực sự rất khó vì bản thân là doanh nghiệp, ai cũng muốn chiến dịch của mình đạt hiệu quả cao bằng cách đưa chúng tiếp cận với nhiều người. Tuy nhiên, để tránh tối đa trường hợp khách hàng khó chịu, bực bội, thậm chí có đánh giá thấp về phương thức quảng cáo qua email, các doanh nghiệp cần phân chia đối tượng khách hàng cụ thể, phù hợp với từng chiến dịch, chọn lọc và đưa ra các thông tin hữu ích cho khách hàng. Ngoài ra, đừng chỉ đơn thuần gửi thông tin quảng cáo qua email, hãy kèm theo một câu chuyện hay, ý nghĩa với nội dung trình bày ngắn gọn, tỏ rõ thiện chí và lịch sự để khách hàng không cảm thấy quá khó chịu khi một ngày nhận được quá nhiều email “làm phiền”.