Hướng dẫn quảng bá panpage facebook hiệu quả cho từng doanh nghiệp

Bạn đã có một fanpage facebook để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng bạn đã biết cách nào để quảng bá fanpage facebook của mình thật sự hiệu quả chưa? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách quảng bá fanpage facebook phù hợp với từng doanh nghiệp vì mỗi quy mô, sản phẩm khác nhau bạn sẽ có những hình thức quảng cáo khác nhau để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Quảng bá fanpage facebook cho cửa hàng kinh doanh online nhỏ lẻ

Những cửa hàng bán đồ handmade, ăn uống nhỏ, shop thời trang…. Thường có chi phí hạn hẹp cho việc quảng cáo và thậm chí còn không có khả năng sử dụng quảng cáo trên facebook. Vì vậy muốn quảng bá fanpage facebook hiệu quả bạn cần sử dụng tài khoản cá nhân để kết bạn mà không cần lập fanpage, cách thức này không tốn tiền mà còn cho bạn độ phủ khoảng 5000-10000 người.

Quảng bá fanpage facebook
Cách thức tiền hành:

Tạo một tài khoản cá nhân trên facebook

Xác định và kết bạn với những đối tượng tiềm năng nhất

Trong 2-3 tháng, tài khoản có rất nhiều bạn thì lượng khách hàng trung thành đã có thì bạn có thể chuyển trang cá nhân thành fanpage. Với lượng khách hàng này thì việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu cửa hàng hay doanh nghiệp nhỏ chỉ sử dụng fanpage để quảng cáo các chương trình khuyến mãi thì có thể liên hệ với các fanpage lớn tại Việt Nam để đăng tải nội dung quảng cáo, chi phí nhỏ mà hiệu quả cao.

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn sâu

Nếu doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề, lĩnh vực chuyên môn sâu, có tính chất chọn lọc thành viên cao thì hãy lập group thay vì tạo fanpage trên facebook. Nếu doanh nghiệp muốn tăng lượng người dùng cho diễn đàn của mình thì hãy đầu tư vào các kênh khác sẽ tối ưu hơn (tập trung xây dựng nội dung cho forum vào seo tốt hơn)

Quảng bá fanpage facebook cho các doanh nghiệp có khả năng tài chính

Nếu doanh nghiệp có nguồn lực tài chính và thực sự nghiêm túc cho việc phát triển cộng đồng mạng xã hội thì hãy tiền hành 5 bước quảng bá fanpage facebook một cách bền vững nhất.

Giai đoạn 1: Xây dựng fanpage facebook

Việc tiên quyết trong giai đoạn này là xây dựng cộng đồng fanpage càng nhiều càng tốt, không cần đúng đối tượng yêu cầu, không cần quan trọng cách thức. Khi tương tác với page thì một phần bạn bè của họ sẽ nhìn thấy, nếu sản phẩm thực sự tốt thì họ sẽ like page và có thể mua  sản phẩm của bạn luôn.

Yêu cầu trong giai đoạn đầu cần có: 20.000 – 100.000 like trong vòng từ 1-5 tuần.

Xây dựng fanpage facebook

Giai đoạn 2: Tăng tương tác với fanpage

Khi có fanpage lên tới 20.000 like nhưng nội dung đưa lên chỉ có một lượng nhỏ người nhìn thấy. Đó là do thuật toán Edge Rank của facebook- cho điểm xếp hạng tùy vào sức ảnh hưởng và mức độ tương tác với fanpage.

Do đó, việc cần làm là cho mọi người vào fanpage tương tác sau đó họ mới chú ý đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Yêu cầu: Lượng Talking about this đạt từ 10-20% Fan.
– Cách đánh giá: Dựa vào 3 chỉ số : Reach, Talking About This và Edge Rank. 3 chỉ số này càng cao thì page của bạn càng tốt.

Giai đoạn 3: Đưa hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp vào fanpage facebook.

Giai đoạn này đòi hỏi doanh nghiệp cần truyền tải sản phẩm, thương hiệu của mình đến các thành viên của page. Có thể tổ chức các cuộc thi, sự kiện, mục tiêu chính là gửi được thông điệp cần truyền tải.

Giai đoạn 4: Sàng lọc khách hàng thực sự từ việc quảng bá fanpage facebook

việc quảng bá fanpage facebook

Qua những công việc đưa nội dung hàng ngày, các tổ chức sự kiện online doanh nghiệp sẽ chọn lọc ra được những người thực sự quan tâm đến sản phẩm của mình, đây sẽ là những người được hưởng các ưu đãi đầu tiền.

Lập group để giải thiệu các ưu đãi đến họ nhằm xây dựng họ thành các fan trung thành.

Giai đoạn 5: Chăm sóc tận tình các khách hàng trung thành

Chăm sóc tận tình các khách hàng

Khách hàng trung thành là những người mang lại giá trị cao nhất khi làm truyền thông trên MXH, họ sẽ nói tốt cho sản phẩm, dịch vụ của bạn, giới thiệu cho những người khác. Bạn có thể sử dụng một số mẹo để làm cho fanpage hấp dẫn hơn, thu hút hơn để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Công tyPosco – Social Agency

(Dịch vụ viết · Dịch vụ Quảng cáo · Thiết kế đồ họa)

Email: sales@poscovn.com

Tel: (04) 6266 1705

Địa chỉ Phòng 309 – Tòa nhà 137- Nguyễn Ngọc Vũ – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.