Làm thế nào biến tin nhắn spam thành SMS marketing

Theo cách hiểu thông thường thì Spam là đưa thông điệp vô tội vạ,không có mục tiêu nhất định và cưỡng ép khách hàng phải xem thông điệp còn marketing là đưa thông điệp có mục tiêu và tạo ra 1 giá trị nhất định nào đó cho khách hàng tiếp nhận thông điệp.

Tuy nhiên,ranh giới giữa SPAM và Marketing thật sự rất mong manh. Nếu bạn spam có nghệ thuật thì trở thành marketing nhưng ngược lại thì kế hoạch của bạn sẽ trở thành spam thảm họa.

Dưới đây là một số cách thức để biến spam thành marketing nghệ thuật:

biến tin nhắn spam thành SMS marketing

Phân loại data khách hàng thật kĩ lưỡng

Việc phân loại Data khách hàng là việc cực kì quan trọng. Giúp ta hướng rõ được đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm mà chúng ta đang bán.

VD : 1 data khách hàng là những doanh nhân thành đạt hay thu nhập cao. Nếu ta đem đi chào sản phẩm đất nền 100-200 triệu thì tỉ lệ thất bại sẽ rất cao vì không phù hợp với nhu cầu dù họ có rất nhiều tiền.

Target rõ khách hàng trong nội dung SMS

Đây là điểm chốt yếu để biến SPAM thành Marketing và nâng cao tỷ lệ thành công hơn.
Ta sẽ xem qua 2 ví dụ về 1 sản phẩm được gởi đến 1 người thuộc tập Data là bác sĩ tại HCM.

VD1 : Mở bán căn hộ Topaz Garden ngay khu vực Tân Phú với giá cực kì hấp dẫn liên hệ Nhật Phạm:0919666xxx

VD2 : Cơ hội cho các bác sĩ sỡ hữu 1 căn hộ giá rẻ mà cao cấp ngay trung tâm Quận Tân Phú với lãi suất vay ưu đãi 5%.

Khi nhìn qua 2 ví dụ thì ta thấy rõ ràng thông điệp thứ 2 hướng rõ khách hàng mục tiêu . Và đang tạo giá trị là cơ hội sỡ hữu căn hộ cho đối tượng khách hàng là bác sĩ. Cũng nhờ Target rõ đối tượng khách hàng mà SMS này cũng sẽ được các bác sĩ quan tâm hơn , có thể mua để ở hay đầu tư,hay có thể giới thiệu cho đồng nghiệp của mình.

Với các bộ Data khác nhau như khách hàng gởi tín dụng ACB hay doanh nhân thành đạt cũng tương tự. Bạn hãy thử đi sẽ thấy 1 sự thay đổi đến tuyệt vời.

biến tin nhắn spam thành SMS

 Thời điểm vàng của SMS

Thời điểm vàng cho việc gửi tịn nhắn SMS là khung giờ rảnh rỗi của khách hàng trong Data.

Ví dụ như doanh nhân thì thời gian rãnh của họ thường là lúc nào , hay bác sĩ giờ rãnh của họ là giờ nào. Cần phải chú ý thời gian gửii để tránh gây sự khó chịu của người tiếp nhận, đồng thời tăng mức độ quan tâm của người nhận hơn đối với thông điệp của mình.

Nội dung tin nhắn quyết định thành công của SMS Marketing

Hiện nay việc spam SMS diễn ra cực kì kinh khủng nên việc từ chối các tin nhắn từ số khuyến mãi dù chưa đọc là rất nhiều . Hay các thiết bị điện thoại như Smartphone có tính năng hiển thị tin nhắn lên màn hình nên rất dễ gặp tình trạng khách hàng sẽ xóa ngay mà không cần đọc kỹ nội dung.

Vậy làm thế nào để khách hàng quan tâm hơn đến SMS Marketing của mình?

a/ Trước hết cần target rõ đối tượng khách hàng gửi SMS

b/ Dòng đầu tiên là dòng chung chung khiến khách hàng tò mò phải mở SMS ra xem, vì thế nên cần chăm chút hơn cho phần nội dung. Ngoài ra,phải chú ý độ dài của dòng đầu tiên vừa đủ kích thước 1 màn hình Smarphone thông thường hiển thị để khách hàng không nhận ra đây là 1 SMS chào hàng.