Lời khuyên cho chiến dịch SMS Marketing hiệu quả

Hiện nay, SMS Marketing đã và đang trở thành loại hình marketing phổ biến trên thị trường. SMS là một cách thức hữu hiệu để tiếp cận khách hàng và khách hàng tiềm năng. SMS Marketing không chỉ ít tốn chi phí mà còn đạt hiệu quả, dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, khách hàng có thể xem thông tin ở bất cứ nơi đâu mà không phải bất kỳ hình thức marketing nào cũng làm được.

Giá trị từ SMS

Khách hàng có nhiều lý do để tham gia vào chương trình nhận SMS của doanh nghiệp, có thể khách hàng quan tâm và muốn giao dịch hoặc nhận các thông tin, chính sách ưu đãi hoặc tìm hiểu thêm thông tin về doanh nghiệp thông qua SMS. Vì nhu cầu thực sự của khách hàng nên doanh nghiệp cần có chính sách riêng biệt để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng. Chính sách mà doanh nghiệp có thể áp dụng là gửi thông tin về các chương trình giảm giá, ưu đãi đặc biệt…chỉ dành riêng cho khách nhận được tin nhắn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng.

 

Kết hợp cùng các hình thức marketing khác

Chiến dịch SMS Marketing hiệu quả hơn nếu như chúng ta biết kết hợp khéo léo với các loại hình marketing khác. Doanh nghiệp có thể liên kết với các trang mạng xã hoặc đề cập đến website của doanh nghiệp trong nội dung tin nhắn.

Nhắc khách hàng nhớ đến doanh nghiệp

Trong 1 ngày, khách hàng có thể nhận được rất nhiều tin nhắn nên chắc chắn họ sẽ không nhớ tên doanh nghiệp của mình. Vì vậy, hãy thường xuyên nhắc đến tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, dịch vụ và thậm chí là thông tin liên hệ trong tin nhắn gửi cho khách hàng. Điều này góp phần xây dựng thương hiệu, tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng đến doanh nghiệp nhiều hơn.

Kêu gọi hành động trong nội dung tin nhắn

Trong nội dung tin nhắn gửi cho khách hàng nên có những từ ngữ kêu gọi hành động (thường được gọi là CTA – call to action) để tăng tính hiệu quả cho việc truyền tải thông điệp. Nếu khách hàng quan tâm đến những hoạt động của doanh nghiệp, khách hàng sẽ tương tác trở lại. Luôn đảm bảo các từ ngữ kêu gọi hành động phải là những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu và khách hàng phải biết chính xác họ sẽ làm gì.

Thông điệp mang tính cá nhân

Doanh nghiệp hãy cố gắng tạo thông điệp mang đậm tính cá nhân để khách hàng cảm giác đang được nói chuyện trực tiếp. Hãy sáng tạo trong nội dung tin nhắn nhằm tương tác vui vẻ với khách hàng, điều này giúp khách hàng dễ cảm nhận được những thông điệp kêu gọi hành động. Nếu duy trì thường xuyên thì những người nhận SMS sẽ trở thành những khach hàng trung thành của doanh nghiệp.