Phát trực tiếp video trên Facebook : HOT TREND NĂM 2017?

Phát trực tuyến từ lâu đã được Facebook triển khai cho các fanpage uy tín cũng như facebook người nổi tiếng, tuy nhiên, mới thời gian gần đây, ứng dụng này đã được mở rộng cho tất cả các đối tượng. Và như Mark Zuckerberg vừa tuyên bố “hôm nay chúng tôi sẽ đưa Facebook Live tới cho tất cả mọi người”. Được ví như “kênh truyền hình bỏ túi”, Facebook live được dự đoán sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ trong tương lai, bởi ứng dụng này sẽ sớm được bổ sung thêm hàng loạt các tính năng mới mẻ và hấp dẫn trong tương lai gần.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ưu điểm của Facebook Live đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trực tiếp video trong các Group và Event

Facebook Live hiện đã được phổ biến với người dùng cá nhân cũng như fanpage. Nhưng chắc chắn, ứng dụng này sẽ còn mở rộng hơn nữa đến các Group cũng như Event.

Tiềm năng dành cho 2 đối tượng này là rất lớn, Group là một hình thức có sức gắn kết vô cùng lớn trên Facebook, còn với Event hãy tưởng tượng mọi người cùng gửi đi những hình ảnh mới nhất từ một buổi nhạc hội nơi có hàng triệu người nhấn vào nút “Tham gia” trước đó. Mark Zuckerberg chắc đã nhìn được sức lan tỏa tiềm tàng của Live trên 2 đối tượng này.

Tương tác mạnh mẽ

Trước đây, người xem chỉ có thể tương tác cùng Facebook Live bằng hệ thống chat và bình luận trên trong video, còn chủ đoạn video trực tiếp không thể làm gì khác ngoài việc gửi đi hình ảnh của họ.

Nhưng Facebook Live sẽ sớm được bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn, giúp tăng tương tác giữa người phát và những người xem. Cụ thể, tính năng Reaction sẽ được tích hợp lên Live, liên tục hàng loạt biểu tượng cảm xúc sẽ được gửi lên. Ngoài ra, bạn còn có thể vẽ vời hoặc thêm biểu tượng ngộ nghĩnh giúp buổi trực tiếp thêm phần thú vị.

Kết nối mọi người

Facebook Live hiện tại khá thụ động, bạn phát video và không thể biết chắc chắn rằng các bạn của bạn có thể xem video đó, nhưng trong tương lai, người dùng sẽ được phép mời bạn bè vào chương trình trực tiếp.

Ngoài ra, với những người nổi tiếng, một hot Facebooker nào đó, họ cũng có thể đặt lịch và thông báo cho những ai follow, rằng “8h tối nay tôi sẽ lên sóng nhé, nhớ đón xem thông qua Facebook Live”. Quá tuyệt phải không nào, không ai muốn bỏ lỡ dịp phát sóng trực tiếp của thần tượng của mình phải không nào?

Vậy nếu bạn muốn xem ngẫu nhiên một video live nào đó trên Facebook thì sao, Live Map sẽ giúp bạn. Đây là một bản đồ nơi bạn có thể tìm tới một địa điểm bất kỳ, tại những quốc gia khác và xem người dùng Facebook ở đó đang Live nội dung gì. Một cách rất sáng tạo để khám phá thế giới đúng không! Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ được thử nghiệm tại hơn 60 quốc gia trong giai đoạn đầu, cũng như chỉ có thể hoạt động trên phiên bản web.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Công tyPosco – Social Agency

(Dịch vụ viết · Dịch vụ Quảng cáo · Thiết kế đồ họa)

Email: sales@poscovn.com

Tel: (04) 6266 1705

Địa chỉ Phòng 309 – Tòa nhà 137- Nguyễn Ngọc Vũ – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Tin liên quan :