Quảng cáo và cách thức xây dựng thương hiệu

Trong thế giới công nghệ thông tin như ngày nay, doanh nghiệp sử dụng quảng cáo có thể gây dựng và tạo nên thương hiệu riêng. Việc xây dựng thương hiệu không chỉ tạo tiền đề tốt cho doanh nghiệp trong việc ghi dấu ấn với khách hàng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu bằng công nghệ

Trong thế giới ngày nay, thương hiệu được xây dựng thông qua rất nhiều cách chứ không chỉ bằng quảng cáo. Công nghệ có thể giúp những nhà marketing tạo ra tiếng vang cho một thương hiệu trong một khoảng thời gian ngắn.

Lấy ví dụ một trường hợp công ty truyền thông đa phương tiện Kinetix ® ở San Francisco năm 1990 làm ví dụ. Công ty này trực thuộc công ty Autodesk và chuyên phát triển phần mềm tạo hình ảnh động. Khi làm một bản demo cho phần mềm của mình, công ty đã thiết kế một clip minh họa với hình ảnh đứa trẻ sơ sinh nhảy nhót rất uyển chuyển và vui nhộn. Khách hàng sau khi nhận được đoạn clip này đã rất thích thú và liên tiếp chia sẻ nó đến người thân và bạn bè.
Cứ thế, clip Dancing babyTM được lưu truyền từ người  này sang người khác khắp nơi trên thế giới và trở thành một hiện tượng đến nỗi tờ New York Times cũng viết về nó. Như vậy không cần quảng cáo rầm rộ, tên tuổi của Kinetix cũng trở nên phổ biến nhờ cách thức lan truyền như vậy.

Xây dựng thương hiệu qua quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng cũng là một phương pháp xây dựng thương hiệu phổ biến ngày nay. Các công ty đã bắt đầu sử dụng sức ảnh hưởng những người của công chúng để tác động lên tâm lý mua hàng của khách hàng.

Không chỉ các công ty công nghệ cao dùng cách thức này mà các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cũng bắt đầu sử dụng người của công chúng để xây dựng thương hiệu. Nó hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiễu thông tin và người tiêu dùng thận trọng.

Hãng rượu Hennessy thuê rất nhiều những cô gái trẻ đẹp vào các quán bar trên khắp nước Mỹ, gọi rượu Hennessy và ngồi tán chuyện với các khách hàng khác về loại rượu này. Sau đó, Hennessy đã dần dần trở thành một thương hiệu nổi tiếng nhờ cách thức quan hệ công chúng tương đối hấp dẫn này

cách thức xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu qua dịch vụ khách hàng


Một công cụ khác để xây dựng thương hiệu là sử dụng dịch vụ khách hàng.

Ví dụ điển hình từ hãng hàng không United Airlines- khách hàng có thể đặt vé, xem lịch trình bay, được giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào trong ngày. Không những thế, bằng một vài cái click chuột, hãng hàng không còn có thể giúp khách hàng tổ chức chuyến đi phù hợp nhất, lựa chọn các dịch vụ phù hợp nhất…

Rõ ràng, nếu bạn là khách hàng của hãng hàng không này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hài lòng, muốn sử dụng dịch vụ của hãng những lần sau nữa và giới thiệu dịch vụ này cho bạn bè.
Ngày nay , có rất nhiều cách thức giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, sử dụng cách thức thế nào còn tùy thuộc vào đặc thù của từng doanh nghiệp. Có thể tham khảo tư vấn marketing từ các công ty chuyên dịch vụ quảng cáo và marketing để đạt hiệu quả cao.