Sự cạnh tranh khốc liệt của mạng xã hội

Mạng xã hội đang trở thành xu thế của người dùng internet và số lượng người tiếp cận và sử dụng mạng xã hội đang tăng dần theo cấp số nhân. Theo số liệu thống kê từ nhiều công ty chuyên nghiên cứu thị trường, tại Việt Nam hiện có gần 90% lượng người dùng Internet sử dụng mạng xã hội (MXH). Trong khi đó, theo thống kê từ Trung tâm Internet VN (VNNIC), tính đến cuối năm 2012 có hơn 31,3 triệu người sử dụng Internet. Như vậy cả nước hiện có hơn 28 triệu người tham gia MXH.

Sự cạnh tranh khốc liệt của mạng xã hội

Sự xuất hiện dày đặc của các mạng xã hội

Mạng xã hội là dịch vụ nối kết các thành viên có cùng sở thích trên Internet, với nhiều mục đích khác nhau, không phân biệt không gian và thời gian. Nội dung MXH do chính người sử dụng tạo ra, nhà cung cấp mạng xã hội chỉ tạo ra các công cụ, phương tiện nhằm tạo điều kiện tốt nhất để người dùng tạo ra các nội dung cho riêng mình.

MXH được chia theo các loại hình như: tin tức, hỏi đáp, blog, chia sẻ video, chia sẻ hình ảnh, diễn đàn, web cộng đồng… Theo kết quả nghiên cứu của Công ty tiếp thị trực tuyến và nghiên cứu thị trường Vinalink công bố năm 2012, VN hiện đã có 20/28 loại hình MXH trên thế giới. Điều này cho thấy hoạt động MXH tại VN đang diễn ra rất sôi động và phong phú.

cạnh tranh khốc liệt của mạng xã hội

Cuộc cạnh tranh giữa các mạng xã hội

Facebook hiện được đánh giá là MXH thành công nhất tại VN với việc thu hút lượng người tham gia tăng chóng mặt. Bằng chứng là dù mới chỉ phát triển tại thị trường Việt Nam vài năm gần đây nó lại trở thành MXH được nhiều người chọn dùng nhất. Theo số liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường, VN được ghi nhận là nước có lượng người dùng Facebook tăng nhanh nhất thế giới. Do số lượng người dùng lớn nên các dịch vụ ăn theo Facebook, đặc biệt là quảng cáo cũng gia tăng rất nhanh.

Sự thành công của Facebook kéo theo sự bùng nổ từ rất nhiều trang MXH khác tại VN đi theo mô hình của Facebook. Thế nhưng hầu hết đều nhanh chóng rơi vào tình trạng hoạt động cầm chừng hay thậm chí là “chết yểu”. Điều đó cho thấy MXH dù đang rất hấp dẫn tại thị trường Việt Nam, thu hút rất đông người dùng tham gia nhưng để tồn tại lâu dài là một việc không dễ dàng.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Công tyPosco – Social Agency

(Dịch vụ viết · Dịch vụ Quảng cáo · Thiết kế đồ họa)

Email: sales@poscovn.com

Tel: (04) 6266 1705

Địa chỉ Phòng 309 – Tòa nhà 137- Nguyễn Ngọc Vũ – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Tin liên quan :