Tại sao không nên mua like ảo cho Fanpage ?

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Dù là chủ doanh nghiệp nhỏ với số vốn hạn chế hay một tập đoàn kếch xù đều không thể bỏ qua Facebook như một mảnh đất màu mỡ để quảng bá thương hiệu.

Chọn được phương thức hoạt động phù hợp trên Facebook sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn tới khách hàng, đồng thời xúc tiến các hoạt động liên quan đến thương hiệu và kinh doanh.

Lượt like fanpage thể hiện số người biết đến bạn và độ lan tỏa thương hiệu của bạn, số lượt like càng nhiền thì độ phủ rộng thương hiệu của bạn càng mạnh,  tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý là ĐỪNG MUA LIKE ẢO
Giả sử bạn có hàng tỷ lượt like trên Facebook Page nhưng đó chưa hẳn đã tốt, điều quan trọng là thật sự có bao nhiêu người đang tương tác với Page của bạn.Like ảo là tên gọi của lượt like đến từ những tài khoản không có thật hoặc từ những người không thật sự có ý định tương tác với Page. Đây là thứ kinh khủng nhất đối với sự phát triển Facebook Page. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là vẫn có nhiều công ty đang bỏ tiền chỉ để được nhận về những số “like” vô nghĩa.
Nên nhớ rằng: mua like sẽ mang lại kết quả ảo.

Trong một bài báo gần đây, Matt Jones, chuyên gia tích hợp hệ thống của Facebook đã nhấn mạnh rằng những gì mà người dùng và các doanh nghiệp muốn nhìn thấy trên mạng xã hội này là những liên kết có thật và những hiệu quả đích thực, đó là lý do vì sao dịch vụ của Facebook marketing có chính sách mạnh mẽ không nương tay đối với những kẻ thích like ảo.
Ông cũng chỉ ra rằng những người mua like ảo không thể có được lợi nhuận, thậm chí là có thể làm cho công việc kinh doanh tệ hơn khi mà những người được gọi là “fan” không hề có một chút tương tác nào với page của họ.

Hãy xây dựng một thương hiệu thông qua những điều tuyệt vời mà bạn có thể mang lại cho khách hàng. Như vậy, dù bạn chỉ có vài nghìn like nhưng đó mới chính là khách hàng tiềm năng bạn nên nhắm đến.