Thủ thuật Email marketing hiệu quả dành cho một doanh nghiệp

Marketing qua email là hình thức quảng cáo Online với chi phí thấp, cách thực hiện khá đơn giản, có thể đo lường chính xác và mang lại hiệu quả cao dành cho doanh nghiệp. Hiện nay Email marketing vẫn đang được sử dụng thường xuyên để chăm sóc khách hàng và nhắm khách hàng mục tiêu mới.

Để có được một chiến dịch hiệu quả thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình cần gì, mong muốn gì và dự đoán hành vi khách hàng.

Dưới đây là những Thủ thuật Email marketing hiệu quả dành cho một doanh nghiệp:

Thủ thuật Email marketing hiệu quả

Thủ thuật Email marketing hiệu quả dành cho một doanh nghiệp

 1. Trước khi làm việc hãy lên kế hoạch

Bất kì một chiến dịch marketing nào cũng cần có một kế hoạch cụ thể, Email marketing cũng vậy bạn cần hiểu rõ  khách hàng của mình bằng cách tự đặt ra những câu hỏi và trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ nắm bắt được insight của khách hàng một cách sát nhất:

 • Bạn phải xác định được nội dung thông điệp của Email muốn gửi cho khách hàng bằng câu hỏi: Nội dung email như nào? Sản phẩm dịch vụ gì?
 • Mục đích của bạn là gì? Tại sao khách hàng phải đọc email của bạn? khách hàng sẽ nhận được lợi ích gì?
 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Nam hay nữ? bao nhiêu tuổi? Họ có thói quen và sở thích gì?
 • Theo bạn, thời điểm nào chạy Email marketing là hợp lý nhất?
 • Bạn dùng mẫu email như nào cho hấp dẫn?
 1. Bạn có những ý tưởng mới về 1 sự thay đổi? Nên hay không nên?

 • Đầu tiên bạn cần chia danh sách email của mình ra làm nhiều nhóm khác nhau một cách ngẫu nhiên và thử cho những nhóm đó biết đến sự thay đổi của bạn. Hãy dựa vào kết quả tương tác như lượng đăng kí,… để có thể thấy được kết quả và biết được sự thay đổi có là hợp lý.

Dich vu SMS marketing la lua chon dung dan cua DN 2

 1. Đo lường kết quả

Kết quả là con số cụ thể nhất đánh giá email marketing của bạn có thực sự hiệu quả. Như phần trên đã nói, email marketing phụ thuộc vào hình thức và cách thức trình bày chi tiết đến từng màu viền…. nếu như bạn cho rằng temple của bạn như vậy là đẹp mà kết quả không tốt thì tức là bạn đang dùng sự chủ quan của mình để thiết kế, nếu tương tác không tốt hãy nghĩ ngay đến giao diện của Email markting

 1. Bạn đã có phân khúc khách hàng chưa?

Để phân khúc được khách hàng của mình bạn hãy thường xuyên phân loại nhu cầu của khách hàng trong danh sách email của mình, thường xuyên thay đổi và đánh đúng đối tượng khách hàng qua nội dung và hình thức email.

Nội dung càng sát với nhu cầu của khách hàng thì lợi nhuận của bạn càng lớn.

Phương pháp để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng là sử dụng cách hình thức khuyến mãi, giảm giá theo sản phẩm, khu vực. Tỉ lệ khách hàng xem càng cao tức là bạn đang làm đúng. Từ đó bạn sẽ có những phân khúc khách hàng riêng để có những chiến dịch riêng cho từng khúc khách hàng.

 1. Khảo sát

Khi bạn có trong tay một danh sách khách hàng lớn thì bạn nên thông qua bước khảo sát khách hàng, hỏi thăm ý kiến khách hàng thông qua Email để có thể biết được mức độ phù hợp của sản phẩm đến với khách hàng mình đang có.

 1. Nhiệt tình tư vấn giúp khách hàng thông qua email

Email marketing là một trong những cách thức kéo gần bạn với khách hàng của mình, chính vì vậy đừng ngại tư vấn cho khách hàng thông qua email, hãy thường xuyên cho khách hàng thấy bạn cung cấp những nội dung bổ ích và thú vị thì đương nhiên khi khách hàng có nhu cầu họ sẽ nghĩ ngay đến bạn.

 1. Thường xuyên làm mới và cập nhật danh sách khách hàng thông qua Email marketing:

Bạn thường xuyên gửi email cho khách hàng nhưng chắc chắn có những người không mở email ra xem bao giờ và việc bạn gửi email cho họ là vô nghĩa và lãng phí thời gian của chính bạn. Hiện nay đa số những phần mềm Email marketing đều tính phí dựa trên số lượng email gửi đi. Chính vì vậy hãy loại bỏ những khách hàng không tiềm năng và thêm vào đó là những khách hàng mục tiêu mới của bạn.

Chúc các bạn có một chiến dịch Email marketing hiệu quả.