Thực trạng truyền thông mạng xã hội ở Việt Nam

Hiệu quả cao – chi phí thấp

Mạng xã hội là kênh giao tiếp, đối thoại hai chiều mà doanh nghiệp có thể tận dụng để tương tác với khách hàng, từ đó truyền thông và tiếp thị rộng rãi tới cộng đồng. Hiện nay, việc xây dựng hình ảnh thông dụng nhất trên mạng xã hội thường được sử dụng là qua trang facebook riêng hay còn gọi là fanpage.

  • Dịch vụ Phát triển Fanpage Facebook
  • Tư vấn sms marketing
  • Tư vấn email marketing Fanpage có thể giúp doanh nghiệp truyền bá thông tin và tiếp nhận phản hồi cùng lúc. Mạng xã hội với tính năng lan truyền giúp đưa thông tin về sản phẩm lan nhanh trong cộng đồng, đồng thời cho phép doanh nghiệp có thể “lắng nghe” tiếng nói của khách hàng để có sự điều chỉnh kịp thời cho phù hợp với nhu cầu của họ.

Thực trạng truyền thông mạng xã hội ở Việt Nam

Cạnh tranh giữa các mạng xã hội

Công cụ quản trị trên fan page sẽ giúp các nhãn hàng, doanh nghiệp có thể đo lường trực tiếp hiệu quả đầu tư (ROI), từ đó có định hướng xây dựng chiến lược quảng bá hiệu quả. Hiệu quả đầu tư trên các fanpage được đo lường bằng các thông số như số lượt thích, lượt tiếp cận, lượt tương tác, v.v…tùy vào từng mạng xã hội khác nhau.

Các con số này sẽ cho doanh nghiệp thấy được mức độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp, nhãn hàng này cung cấp.

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà phát triển mạng xã hội với nhau đã thúc đẩy việc ra đời nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ nhiều hơn cho việc quảng bá của doanh nghiệp. Không chỉ có vậy, với sự phát triển của web 2.0 và xu hướng nền tảng mở, mạng xã hội còn tích hợp sẵn nhiều công cụ khác mà các nhãn hàng có tận dụng để tổ chức các sự kiện online nhằm tăng tường độ gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp: ứng dụng quay số trúng thưởng, ứng dụng photo, blog, link, video…
Fan page đặt biệt thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì chi phí vừa phải, thậm chí là miễn phí nếu doanh nghiệp biết cách khai thác. Bên cạnh đó, việc đầu tư chăm sóc và duy trì hoạt động cho fan page cũng không quá phức tạp và tốn thời gian. Nếu doanh nghiệp hạn chế về mặt nguồn lực thì chỉ cần một nhân sự đầu tư trung bình từ 2-3 giờ/ngày cho các hoạt động tương tác, chia sẻ thông tin trên fan page. Thông qua fanpage, doanh nghiệp có thể thông tin, tiếp thị sản phẩm của mình, thậm chí nhiều cá nhân, shop bán lẻ còn trực tiếp bán hàng và thu được nhiều kết quả ngoài mong đợi.

truyền thông mạng xã hội ở Việt Nam

Thực tế về mạng xã hội tại Việt Nam

Thị trường quảng cáo trên mạng xã hội ở Việt Nam vẫn chưa có đột phá nào nổi bật. Hiện tại, chỉ có khoảng 1% doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng mạng xã hội. Đây là con số còn quá khiêm tốn so với một thị trường chủ yếu là người tiêu dùng trẻ – đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội như Việt Nam.

Bên cạnh đó, tầm nhìn dài hạn cho chiến lược sử dụng mạng xã hội để quảng bá của các doanh nghiệp cũng là điều đáng bàn. Dù trong năm qua, các doanh nghiệp trong nước đã chủ động dành một phần ngân sách truyền thông tiếp thị cho các hoạt động trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc đầu tư này cũng khá dè dặt, mới chỉ tập trung sử dụng mạng xã hội như một kênh truyền thông cho các chiến dịch tiếp thị mang tính thời điểm, ngắn hạn chứ chưa khai thác triệt để thế mạnh của kênh này. Chỉ có một số ít các doanh nghiệp Việt Nam hay một số nhãn hàng lớn như Megastar, Coca Cola, Converse … chú trọng vấn đề truyền thông mạng xã hội.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Công tyPosco – Social Agency

(Dịch vụ viết · Dịch vụ Quảng cáo · Thiết kế đồ họa)

Email: sales@poscovn.com

Tel: (04) 6266 1705

Địa chỉ Phòng 309 – Tòa nhà 137- Nguyễn Ngọc Vũ – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.