Tư vấn Email marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp

Để có được một chiến dịch Email marketing hiệu quả, một doanh nghiệp không có chuyên môn và kỹ thuật cần đến những giải pháp tối ưu nhằm giải quyết vấn đề này. Điều cần thiết nhất đó là được đúng. Đúng ở đây là đúng về mong muốn hiệu quả, đúng về đối tượng khách hàng, đúng về thông điệp muốn truyền thông và quảng bá đến nhiều người nhất trong thời gian ngắn nhất.

Tư vấn Email marketing  hiệu quả cho các doanh nghiệp

Một trong những cách Email marketing hiệu quả đó là hình ảnh và thông điệp thu hút, lượt mở thư và thúc đẩy hành vi khách hàng sẽ cao hơn so với những Email chỉ có chữ đơn thuần. Bên cạnh đó cần có thiết kế email marketing chuẩn để email của doanh nghiệp không bị rơi vào hòm thư Spam.

Tư vấn Email marketing

Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn tránh được thư mục Spam

  1. Dòng tiêu đề của bạn cần được lưu ý và chú trọng nói cách khác hãy chuyên nghiệp ngay từ đầu

Bạn cần chỉnh sửa cẩn thận dòng tiêu đề của email vì nó đóng góp không nhỏ ảnh hưởng đến hành vi khách hàng, tốt nhất bạn không nên dùng từ ngữ nào dễ gây nhớ cả.

  1. Không nên viết hoa tên tiêu đề của bạn

Bộ lọc email spam rất nhạy cảm với tiêu đề viết hoa hơn nữa sẽ gây khó chịu với khách hàng. BÂY GIỜ BẠN HÃY CHO TÔI BIẾT CẢM NHẬN CỦA MÌNH KHI ĐỌC XONG DÒNG CHỮ NÀY, BẠN CÓ KHÓ CHỊU KHÔNG?

  1. Tránh những nội dung khiến email của bạn giống một email spam

Tránh sử dụng các cụm từ như “Hãy click vào đây”, “chỉ một lần duy nhất” hay tóm lại là không nên sử dụng những cụm từ có thể xuất hiện trong danh sách từ ngữ spam của bộ lọc Email spam. Khi có chiến dịch hãy sử dụng khéo léo hơn về ngôn ngữ của bạn. Đừng nghĩ kí tự đặc biệt như dấu chấm than không ảnh hưởng gì, nếu bạn sử dụng quá nhiều dấu chấm than email của bạn có thể bị rơi vào hòm  thư Spam.

  1. Hạn chế gửi file đính kèm

Khách hàng thường cho rằng file đính kèm trong một thư quảng cáo thường chứa virus, và thực tế đúng là như vậy. Để đề phòng việc này các file đính kèm thường sẽ được lọc ra hoặc khách hàng của bạn sẽ phải chờ đợi chương trình quét virus.

  1. Cân đối mặt thẩm mỹ khi sử dụng màu sắc

Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu trong email marketing của mình, nó sẽ tạo ra những phản ứng không tốt của khách hàng khi nhận được email.

Nên đơn giản hóa nhưng không được quá “hoang sơ” hãy là một doanh nghiệp thông minh để chọn cho mình màu sắc phù hợp nhất

  1. Kích thước file email thế nào cho phù hợp?

Bạn chỉ nên sử dụng kích thước của file email marketing trong khoảng 20Kb – 50KB. Phần lớn các email spam đề có kích thước nhỏ hơn 20KB.

  1. Không sử dụng các ngôn ngữ kích hoạt bộ lọc Spam

Bạn hoàn toàn không nên sử dụng những từ ngữ khiến kích hoạt bộ lọc Email Spam.

  1. Không nên thay thế văn bản bằng hình ảnh

Bạn không nên sử dụng hình ảnh để thay thế cho văn bản trong email marketing của bạn. Xét về hình thức thì có vẻ thu hút nhưng thực tế lại không phải như vậy. Bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng hình ảnh.

  1. Nút rời bỏ

Hãy đảm bảo rằng trong email của bạn luôn có cách để khách hàng có thể ngừng nhận hoặc thoát ra khỏi danh sách nhận email từ bạn, nếu không có khách hàng sẽ bấm thư của bạn là spam và như vậy sẽ mang đến những bất cập cho email marketing của bạn.