Tư vấn SMS marketing giúp các doanh nghiệp sử dụng SMS marketing hiệu quả

Chắn chắn hiện nay một ngày bạn sẽ nhận được rất nhiều tin nhắn quảng cáo đến từ nhà mạng và các thương hiệu khác nhau mà bạn đã từng là khách hàng thân thiết. Bên cạnh đó còn không ít những tin nhắn quảng cáo đến từ số máy lạ, giới thiệu về một dịch vụ mà chúng ta chẳng hề quan tâm, điều này khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Đứng trên phương diện hiểu biết về sms marketing thì đó là sự thất bại và tin nhắn của bạn là một tin nhắn spam. Vì vậy bạn đang cần được tư vấn sms marketing một cách hiệu quả.

tư vấn sms marketing

Trước hết bạn phải hiểu spam là gì: Spam là thông thiệp được truyền đến khách hàng không có mục tiêu nhất định ép khách hàng phải xem những thông tin họ không hề quan tâm.

Một chiến dịch sms marketing hiệu quả là đưa thông điệp đến khách hàng có mục tiêu và tạo ra một giá trị nhất định cho khách hàng sau khi xem tin nhắn đó.

Mặc dù vậy thì ranh giới giữa spam và marketing thực sự rất mong manh.

Vậy để đạt được một chiến dịch sms marketing hiệu quả thì bạn cần chú ý những việc sau:

  1. Hãy dành thời gian để phân khúc khách hàng dựa trên data bạn đang có:

Đây được xem là việc quan trọng nhất trong quá trình sms marketing của bạn, điều này giúp bạn nắm bắt được rõ đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của mình.

  1. Định hướng rõ khách hàng trong nội dung sms:

Đây là một điểm mấu chốt để xem tin nhắn của bạn là spam hay là một tin nhắn marketing hiệu quả, nâng cao tỉ lệ thành công.

Thông điệp của bạn cần rõ ràng và hướng đến một khách hàng mục tiêu nhất định, chỉ rõ giá trị đích thực mà khách hàng nhận được, đối tượng khách hàng là những người như nào thuộc tầng lớp nào thì khách hàng đang nằm trong đối tượng đó sẽ quan tâm và đọc tin nhắn của bạn kỹ hơn, nếu họ có nhu cầu tỉ lệ mua hàng cũng sẽ cao hơn. Bạn cần nêu rõ hơn về cách thức liên lạc đặc biệt chỉ rõ về số điện thoại của mình nếu bạn không muốn “biếu” khách hàng cho đối thủ cạnh tranh hay chính đồng nghiệp của mình.

  1. Thời điểm gửi sms marketing :

Một nguyên tắc bạn nên nhớ đó chính là làm việc gì cũng sẽ có một thời điểm vàng, thời điểm vàng khách hàng có tỉ lệ đọc tin nhắn của bạn mà không khó chịu sẽ rơi vào khoảng 10-11h sáng, hoặc 15-17h chiều.

Bạn chớ có dại dột mà gửi tin nhắn vào lúc nghỉ trưa hay đêm muộn, bởi nếu nhận được tin nhắn quảng cáo vào giờ đó khách hàng sẽ thực sự khó chịu, thậm chí không chỉ xóa tin nhắn mà họ sẵn sàng chặn ngay số mà bạn đã dùng để gửi tin nhắn.

  1. Tiêu đề quyết định sự thành công của sms:

Tình trạng spam sms đang diễn ra quá nhiều nên việc từ chối các tin nhắn khuyến mãi là rất nhiều. Với những smartphoen hiện tại khách hàng chỉ cần đọc dòng đầu tiên của tin nhắn nếu không thu hút họ sẽ xóa ngay lập tức.

Vậy nên làm như nào để khách hàng sẽ đọc tin nhắn của bạn?

  • Đầu tiên: hãy chắc chắn rằng tin nhắn của bạn được gửi đến đúng đối tượng.
  • Thứ hai: hãy đầu tư một chút vào dòng đầu tiên của tiêu đề dẫn dắt khách hàng tò mò hơn nữa về tin nhắn của bạn. Bạn cần nghiên cứu kỹ hơn về độ dài của dòng đầu tiên sao cho vừa kích thước một màn hình chiếc điện thoại smartphoen thông thường để khách hàng có thể đọc được hết nội dung và cảm thấy hấp dẫn.

Tóm lại để tin nhắn marketing của bạn hấp dẫn và không bị biến thành tin spam thì bạn cần các yếu tố sau:

  • Biết được dịch vụ, sản phẩm của mình phù hợp với đối tượng khách hàng nào, khi đọc tin nhắn của mình khách hàng sẽ nhận được thông tin hữu ích gì cho họ
  • Thời gian gửi sms marketing cần phù hợp
  • Nội dung tin nhắn cần được trau truốt gây tò mò cho khách hàng.