Vì sao nên sử dụng tin nhắn chăm sóc khách hàng

Một kế hoạch kinh doanh thành công không chỉ nên dừng lại ở việc bán được hàng mà còn nên làm tốt công tác chăm sóc khách hàng sau đó. Có rất nhiều hình thức để lựa chọn cho việc này và sử dụng tin nhắn chăm sóc khách hàng là một trong những hình thức hiệu quả, đơn giản nhất.

Vi sao nen su dung tin nhan cskh 2

Vì sao nên chăm sóc khách hàng qua SMS

Có nhiều hình thức tương tự như email, gửi thư qua bưu điện nhưng chúng đều có những điểm yếu do số lượng người sử dụng chưa thực sự đông đảo hay khó lấy thông tin để gửi thông tin- đặc biệt với hình thức gửi thư. Tuy nhiên, SMS chăm sóc khách hàng thực sự là cách thức tuyệt vời vì tính gần gũi, dễ dàng thực hiện.

Gần như mọi người đều sử dụng điện thoại và luôn mang theo nó bên mình. Tin nhắn chăm sóc khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được với các vị khách yêu quý của bạn moi lúc, mọi nơi.

Nhung ly do nen lua chon sms mkt 2

Chăm sóc khách hàng qua SMS mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Trước hết là lợi ích tài chính. Không có một hình thức marketing nào nhanh chóng, tiết kiệm như SMS. Không cần tốn chi phí nhân sự để làm công tác chăm sóc, tin nhắn chăm sóc khách hàng sẽ nhanh chóng hiển thị trên màn hình di động của các vị khách, được lưu trong mục “Thư đến” và nó sẽ nhắc các vị khách nhớ đến doanh nghiệp hay thông điệp của bạn mỗi khi cầm đến điện thoại.

Ngoài ra, được trình bày dưới dạng văn bản ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung của tin nhắn chăm sóc khách hàng cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với người nhận, nhận được sự thấu hiểu, đồng thời giảm thiểu nhất sự khó chịu của khách hàng hơn so với hình thức gửi thư hay gọi điện…